Ngộ độc thực phẩm là tình trạng bệnh lý do vi khuẩn, virus, kí sinh trùng hay độc tố của chính thực phẩm gây nên do sử dụng thức ăn không đảm bảo vệ sinh, ảnh hưởng đén sức khoẻ của con người.
Ngộ độc thực phẩm là tình trạng bệnh lý do vi khuẩn, virus, kí sinh trùng hay độc tố của chính thực phẩm gây nên do sử dụng thức ăn không đảm bảo vệ sinh, ảnh hưởng đén sức khoẻ của con người.
Ngộ độc thực phẩm có thể sảy ra bất kỳ thời điểm nào trong năm, tuy nhiên vào mùa hè không khí oi nồng, nóng bức là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn, côn trùng, ruồi muỗikhu trú và sinh sôi nảy nở dẫn đến tình trạng ô nhiễm thức ăn nếu không được bảo quản cẩn thận. Vì vậy vào mùa hè nguy cơ ngộ độc thực phẩm tăng gấp nhiều lần so với các mùa khác trong năm.
Trẻ em và những người có hệ miễn dịch kém thường là “nạn nhân” chính của ngộ độc thực phẩm.
Hôm nay, cô và các bé LỚP 4b cùng nhau tình hiểu và phòng tránh ngộ độc thực phẩm.